Bài poker là một kiểu chơi phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều sòng bạc trên thế giới, mặt bằng trình độ của người chơi ngày càng được nâng cao. Vì vậy, hãy tham khảo những mẹo chơi poker sau để nâng cao kỹ năng chơi của mình. 

Giữ lối chơi “điềm tĩnh” khi bài mạnh ở vòng Pre-Flop

Khi chơi bài poker điều đầu tiên bạn cần làm là không để đối thủ đoán được bài của mình. Vì vậy, khi cầm trên tay những lá bài mạnh thì bạn nên càng nên cẩn trọng trong các quyết định ở vòng pre-flop. Thay vì tố thêm với QQ, KK, AA hay AK, sao bạn không thử lừa đối thủ bằng cách call ngang. Đặc biệt là khi bạn ngồi ở các vị trí có lợi thế (ví dụ bạn đang ngồi ở button hoặc cutoff).

Những mẹo chơi bài poker khiến đối thủ còn cái nịt

Những mẹo chơi bài poker khiến đối thủ còn cái nịt

Lối chơi này còn thực sự hiệu quả hơn trong những tình huống mà ở phía sau bạn ở vị trí blind là người chơi háu chiến (aggressive). Khi bạn cầm những quân bài siêu cấp trên tay, bạn chỉ cần call người tố đầu tiên đã có thể bẫy đối thủ aggressive đó và khả năng cao họ sẽ tố thêm. Việc này giúp bạn có cơ hội tố thêm để đẩy số tiền cược lên cao hơn.

Hòa trộn các cược liên hoàn (c-bet)

Ở những vòng flop của các ván bài bạn cũng cần có lối chơi đa dạng nhiều màu sắc. Một số người chơi chỉ biết c-pet khi hit top pair và họ luôn giữ lối chơi này trước những đối thủ giỏi. Tuy nhiên, những tình huống như vậy bạn hãy thử check xem. 

Giả sử bạn tố với KQ, có người theo và Flop ra Q62. Vì vậy, nếu lần nào bạn cũng cược tiếp ở Flop, nó sẽ khiến đối thủ dễ dàng đoán được lối chơi của bạn và tìm cách đối phó không để bạn ăn nữa. Nhưng nếu thi thoảng bạn chỉ check theo họ hay check-call, điều này sẽ khiến đối thủ hoang mang, khả năng cao họ sẽ bluff bạn hoặc call cược lấy lợi nhuận của bạn, sau đó ở turn hay river.

Thay đổi khoảng bài tố khi chơi bài poker

Đây là mẹo mà những người chơi chuyên nghiệp thường dùng để làm rối đối thủ, nhất là ở vòng Flop. Ở những mức cược nhỏ, một số tay chơi chỉ flop với những hand như: overpair, hai đôi, bộ 3, bài tẩy siêu cấp (có 12 outs trở lên). Nhưng cách chơi này sẽ khiến bạn dễ dàng bị đối thủ bắt bài .

Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu lúc ấy bạn cũng tố flop chỉ với 2 lá bài cao hay một bài đợi sảnh lọt khe? Tất nhiên điều này sẽ khiến đối thủ khó đoán bài của bạn hơn. Đồng thời, sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn với những hand mạnh.

Tấn công với những khoảng bài rộng

Ở những mức cược nhỏ, rất nhiều người có cách chơi rất lộ vì khoảng bài mà họ barrel sau flop. Tức là bet tiếp vòng turn/river. Đa số chỉ sẽ c-bet ở turn với những tay bài thật mạnh như: over-pair, 2 đôi, bài đợi siêu cấp. Một lần nữa khẳng định lại, với lối chơi này sẽ rất dễ bị đối phó. 

Thay đổi khoảng bài tố khi chơi bài poker

Thay đổi khoảng bài tố khi chơi bài poker

Thay vào đó bạn nên bắt đầu barrel với một khoảng bài rộng hơn, có thể là semi – bluff những hand như 2 lá bài cào, bài đợi sảnh lọt khe hay thậm chí là bottom pair. Nhưng không nên lạm dụng phương pháp này nhé, chỉ nên thi thoảng thôi để giữ sự đa dạng trong phong cách chơi của mình. 

Kế hoạch hóa thời gian hành động của bạn

Trong bài poker, thời gian bạn phản ứng chính là thứ biết nói, bởi đối thủ sẽ dựa vào đó mà phán đoán bài bạn mạnh hay yếu. Nếu người chơi bet quá vội vàng với những hand bài trung bình hay bài đợi thường gặp như sảnh hay thùng sẽ rất dễ làm lộ bài. Ngược lại, hầu hết những người có bài mạnh sẽ thường suy nghĩ lâu hơn trước khi hành động.

Kế hoạch hóa thời gian hành động 

Kế hoạch hóa thời gian hành động 

Các đối thủ sẽ dựa vào những đặc điểm trên mà suy đoán độ mạnh yếu của bài bạn và tính toán chiến thuật đối phó. Bởi thế, điều bạn nên làm là sử dụng khoảng thời gian bằng nhau cho mọi quyết định (thường tầm là 1 phút). Điều này sẽ giúp tránh làm lộ độ mạnh của bài bạn với những tay chơi nhiều kinh nghiệm quan sát. 

Chuẩn hóa lượng tiền cược để không làm lộ bài 

Hầu hết người chơi sẽ quyết định lượng tiền cược dựa vào độ mạnh yếu của bài. Trên thực tế, cách chơi trên cũng sẽ hiệu quả nếu đối thủ của bạn yếu. Trái lại, với những tay chơi nhiều kinh nghiệm, thì lượng tiền cược cũng là một trong những manh mối quan trọng giúp họ phán đoán độ mạnh yếu của bài bạn. Vì vậy, bạn nên chuẩn hóa lượng tiền cược trong mọi tình huống. 

Sự thu hút của bài poker là bởi nó không phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố may mắn, mà người chơi sẽ sử dụng kỹ năng và tư duy của mình để trở thành người chiến thắng. Ngày nay, người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm chơi bài poker tại https://nohu68.com/. Chúc những ván bài chia đến tay bạn đều là lá thắng nhé.