Những ai yêu thích game đối kháng, chiến thuật, đồng đội thì không thể nào bỏ qua liên quân mobile. Một trong các game ăn khách nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định trải nghiệm tựa game này, thì hãy xem qua các lưu ý sau. 

Nắm rõ các thuật ngữ trong liên quân mobile

Nắm rõ thuật ngữ trong liên quân

Nắm rõ thuật ngữ trong liên quân

Điều đầu tiên để có thể chơi được liên quân là bạn phải nắm được cách chơi của game. Làm quen với cách mà game vận hành, cũng như biết hết những thuật ngữ có trong game. Những thuật ngữ này sẽ theo suốt quá trình chơi game của bạn. Do đó, bạn phải biết rõ về chúng. Các thuật ngữ cụ thể như sau: 

  • Gank: Người chơi di chuyển ra vị trí hỗ trợ đồng đội bằng cách tấn công hoặc đỡ đòn cho đối thủ. Mục đích của gank là tìm điểm yếu của địch hoặc hạ máu của địch. 
  • Farm: Hoạt động tìm kiếm kinh nghiệm, tài nguyên từ lính hoặc các bãi quái thú. 
  • Tà thần: Đây là mục tiêu lớn trong game mà người chơi cần hướng đến. Tiêu diệt tà thần người chơi nhận được tài nguyên khủng và bùa siêu mạnh. 
  • Ks: Đi cướp 1 hoặc nhiều đối tượng nào đó. 

Chọn tướng chơi phù hợp

Thời gian đầu khi mới chơi liên quân mobile thì việc chọn tướng rất quan trọng. Mỗi vị tướng trong game đều có 1 vai trò, nhiệm vụ riêng. Mỗi tướng sở hữu bảng chỉ số riêng biệt. Khi chơi 1 tướng nào đó bạn cần tìm hiểu xem tướng đó có những đặc điểm nào. Thời gian đầu chơi game bạn nên ưu tiên chọn tướng có khả năng đa dụng cao, có thể tham gia ổn định nhiều đấu trường khác nhau.

Không nên test tướng ở chế độ APK

Không test tướng liên quân trong APK

Không test tướng liên quân trong APK

Một điều mà các người chơi mới cần nắm khi chơi liên quân mobile là không nên test tướng trong APK. Nếu muốn chơi thử tướng hoặc xem trang bị mới, bạn nên vào chế độ đánh thường. Tại đây bạn thoải mái test mà không phải lo lắng đến thứ hạng của mình. Khi bạn đưa tướng vào APk, nếu thua thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng trong game của bạn. 

Sử dụng bản đồ nhỏ khi chơi liên quân mobile

Trong hầu hết các game Moba đều có bản đồ nhỏ bao quát. Bản đồ  này giúp bạn quan sát toàn bộ những gì đang diễn ra trên game. Nó giúp bạn biết vị trí của lính, trụ, rồng, tà thần. Đồng thời thấy được hướng đi của đối thủ. Khi quan sát bằng bản đồ nhỏ bạn có thể ra hiệu cho đồng đội biết. Nắm được tổng quan tình hình và điều phối chiến thuật đánh cho phù hợp nhất. 

Biết rõ vai trò của các tướng trong game

Một yếu tố cực kỳ quan trọng khi chơi liên quân mobile là biết rõ vị trí và vai trò của các tướng trong game. Liên quân có 4 vị trí chính bao gồm xạ thủ, pháp sư, đấu sĩ, sát thủ. Mỗi vị trí sẽ có 1 đường đi khác nhau trong game. Cụ thể như sau: 

  • Đường trên hoặc đường King kong đa phần do đấu sĩ hoặc đỡ đòn nắm chính. Đường king kong đảm bảo lượng vàng thu thập được. Làm chủ lực tấn công hoặc hỗ trợ chính trong team. 
  • Đường rừng chủ yếu dành cho sát thủ. Sát thủ có nhiệm vụ săn tài nguyên, tìm rồng, bắt chủ lực team đối thủ. 
  • Đường giữa, pháp sư là người được giao nhiệm vụ ở con đường này. Pháp sư là chủ lực tấn công kiểm soát bản đồ và thế trận. Đường giữa ngắn và lính ra nhiều nên dễ thăng cấp. 
  • Đường rồng sẽ do xạ thủ đảm nhận. Nhiệm vụ của xạ thủ là hỗ trợ người đi rừng và pháp sư kiểm soát các mục tiêu quan trọng. 

Học cách lên trang bị cho các tướng liên quân mobile

Học cách lên trang bị trong liên quân

Học cách lên trang bị trong liên quân

Muốn tăng sức mạnh cho các tướng trong liên quân mobile bạn phải biết cách lên trang bị cho tướng. Mỗi tướng có thuộc tính riêng, vai trò riêng. Vì vậy, khi lên trang bị cũng không giống nhau. Bạn phải căn cứ vào từng thuộc tính của tướng mà lên trang bị phù hợp. Nếu là các tướng tấn công bạn cần cho tướng mang các trang bị nâng cao chỉ số tấn công. 

Trên đây là một số lưu ý và hướng dẫn chơi game liên quân mobile. Mong rằng bài viết mang đến những thông tin thật sự hữu ích cho bạn. Nếu muốn biết thêm các kiến thức game thú vị khác, hãy truy cập đến với https://nohu68.com/