Các game thủ chắc không còn xa lạ khi nhắc đến liên minh. Đây là một trò chơi được ra đời khá sớm so với những game trực tuyến. Và đến bây giờ, chúng vẫn giữ được vị trí đầu bảng mức độ yêu thích của người chơi.

Lịch sử ra đời của game liên minh

Liên minh được công bố lần đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 năm 2008 và phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Kể từ khi phát hành, trò chơi được đón nhận rất tích cực và dần trở nên phổ biến trong những năm sau đó. Theo một bài báo của Forbes năm 2012, đây là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi.

Đến tháng 1 năm 2014, có 67 triệu người chơi truy cập liên minh mỗi tháng, 27 triệu người mỗi ngày. Không những thế, thống kê còn cho thấy có hơn 7,5 triệu người chơi cùng lúc trong những thời điểm cao nhất. Đến tháng 9 năm 2016, ước tính có hơn 100 triệu người chơi mỗi tháng. Do đó, nói không ngoa khi đây được xem là một trong những tựa game thành công nhất mọi thời đại. 

Trò chơi ra đời khá sớm

Trò chơi ra đời khá sớm

Sơ lược về cách chơi liên minh

Để có thể hiểu rõ hơn về trò chơi này, bài viết sẽ mô tả những phần chính về luật chơi cũng như những thông tin cần nắm liên quan đến trò này. Phần tiếp theo sẽ làm nhiệm vụ đó.

Thể loại

Liên minh là một trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến, có nhiều người chơi cùng lúc. Người chơi có thể điều khiển một “tướng” để đối đầu với một đội những người chơi khác hoặc các trận đấu với máy. Tính đến tháng 4 năm 2021, trong trò chơi này có tổng cộng 155 vị tướng khác nhau được phân loại theo vai trò riêng. Đó là sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn, xạ thủ,pháp sư hay hỗ trợ.

Cách chơi

Người chơi sẽ có những level cụ thể và có thể lên cấp độ bằng cách hạ gục các tướng của phe địch được điều khiển bởi người chơi khác hoặc đối thủ máy. Bên cạnh đó người chơi cũng có thể đánh các quân lính liên tục xuất hiện trong trò chơi, hay tấn công trụ của phe địch. 

Trò chơi hấp dẫn mọi thời đại

Trò chơi hấp dẫn mọi thời đại

Bản đồ trong game

Trong chế độ chơi truyền thống, bản đồ mỗi trận được chia ra thành ba đường chính. Chính là đường đi của quân lính, khu rừng là khoảng giữa các đường (tức là nơi có các bãi quái rừng) và khu vực nhà chính nơi người chơi xuất hiện và mua trang bị. Các đường chính bao gồm đường trên, đường giữa và đường dưới, phù hợp với các kiểu tướng nhất định. 

Đôi khi khu rừng cũng được coi là một đường (đường rừng), với những người chơi tướng đi rừng sẽ rảo quanh các bãi quái rừng để thu thập các bùa lợi và hỗ trợ cho các đường chính khác.

Liên minh – trò chơi được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, đây được xem là trò chơi có lượng người chơi nhiều nhất ở cả bản máy tính lẫn mobile. Và trò chơi này ngày càng phát triển, không chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí. Nó đã được nâng cấp và đưa vào những giải đấu mang tầm quốc tế.

Những game thủ xuất sắc trong trò chơi này cũng có nhiều người hâm mộ. Một số đã chiến đấu ở những giải đấu lớn và đem vinh quang về cho đất nước của họ. Những bạn trẻ khi chơi game này cũng mang mộng trở thành cao thủ. Nếu có đi qua những tiệm net, mọi người có thể thấy được tần số sự xuất hiện của game này cực dày đặc.

Lý do liên minh được ưa chuộng 

Để có thể thu hút được một lượng lớn người chơi như vậy, liên minh cũng có những điểm đáng ghi nhớ. Những điểm đó sẽ được nêu rõ ở dưới.

Thiết kế hấp dẫn

Về giao diện, liên minh được liệt vào top những game có đồ họa đẹp nhất từ đó đến giờ. Từ hình ảnh của các tướng, của khung cảnh và những vật dụng đều được đầu tư một cách bài bản, chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ. Những màu sắc cũng như hình dáng đều được nhà sản xuất chú ý, để có những góc nhìn thật xuất sắc, giống đời thật nhất.

Luật chơi lôi cuốn

Với liên minh, trò chơi đòi hỏi phải vận dụng chiến thuật cũng như sự hợp tác hoàn hảo với đồng đội. Đây là trò chơi bắt buộc người chơi phải tập trung cao độ. Phải biết được trong đội đang cần những gì để có thể đủ tướng. Vừa có tướng gây sát thương, vừa có hỗ trợ. Mỗi người sẽ có mỗi vai trò khác nhau, nhưng hợp lại sẽ thành một thể thống nhất.

Hợp tác để chiến thắng

Hợp tác để chiến thắng

Những người chơi trong đội đòi hỏi phải hiểu ý nhau và kết hợp thật ăn ý. Chỉ một người lơ là thì hệ thống này sẽ trở nên rời rạc. Đối thủ rất dễ tấn công vào và khiến cho cả đội thua cuộc. Chính những điểm tuy khó khăn này lại là sức hút lớn đối với người chơi. Những người có thể chơi cùng nhau cũng dần trở nên thân thiết hơn ở ngoài đời nhờ vào sự thấu hiểu lẫn nhau.

Trên đây bài viết đã liệt kê những thông tin cơ bản về trò chơi liên minh đầy hấp dẫn này. Muốn biết thêm nhiều trò chơi khác, bạn hãy truy cập vào link: https://nohu68.com/ để biết thêm chi tiết.