Bài xì tố hay còn gọi là bài poker, là một kiểu chơi bài được rất nhiều người yêu thích bởi tính trí tuệ trong cách chơi. Bởi thế, để trở thành người chiến thắng ngoài yếu tố may mắn, bạn nên tham khảo những lời khuyên sau nhé.

Không nên chơi quá nhiều hand

Để chơi xì tố giỏi thì bạn cần tránh một trong những sai lầm thường gặp này, đó là chơi quá nhiều hand hay nói cách khác là thiếu chọn lọc bài tẩy. Đừng nên suy nghĩ rằng bất kỳ hand nào cũng có thể thắng, dẫu điều này đôi khi cũng đúng nhưng cơ bản là cơ hội chiến thắng giữa các hand sẽ không đồng đều.

Kinh nghiệm chơi bài xì tố để đối thủ “sạch túi”

Kinh nghiệm chơi bài xì tố để đối thủ “sạch túi”

Thực tế sẽ có những hand có khả năng chiến thắng cao và giúp bạn thắng được nhiều tiền cược hơn. Ngược lại, số còn lại sẽ khiến bạn thua nhiều tiền hơn. Bởi thế khi chơi xì tố bạn nên chơi một cách có chọn lọc, chơi nhiều không có nghĩa thắng nhiều hơn mà có thể sẽ thua nhiều hơn nữa đấy.

Không nên bluff quá nhiều

Nếu mục đích bạn đặt cược của bạn không phải là value bet, thì chắc chắn bạn muốn khiến những đối thủ có bài mạnh hơn phải Flop (bỏ bài), đây chính là kỹ thuật Bluff (cược láo). Trong xì tố không có bất kỳ quy tắc nào quy định bạn phải bluff ở mức cụ thể nào. Tuy nhiên, bluff chỉ hiệu quả trong một số tình huống và với những đối thủ nhất định. 

Không nên bluff quá nhiều

Không nên bluff quá nhiều

Trường hợp bạn biết rõ đối thủ luôn theo cược cho đến khi ngửa bài thì bluff rõ ràng là vô ích. Bluff là một chiến thuật mà người chơi tích lũy được qua quá trình luyện tập và va chạm nhiều khi chơi xì tố. Vì vậy, nếu trình độ chơi của bạn chưa thực sự tốt thì nên biết chừng mực, không nên lạm dụng bluff để cố đuổi đối thủ mạnh khỏi ván bài. 

Suy nghĩ về khoảng bài của đối thủ

Trong một ván bài, tất nhiên bạn không nên chỉ để tâm đến bài của mình, mà phải quan sát và phán đoán về bài của đối thủ. Và cách nghĩ như thế nào sẽ làm nên sự khác biệt giữa những người chơi. Đối với những người chơi trình độ tầm trung sẽ cố đoán hand bài cụ thể của đối thủ, còn với những tay chơi giỏi thì họ sẽ suy đoán về khoảng bài của đối thủ.

Trong bài xì tố sẵn sàng Flop đôi AA, KK khi cần

Một trong những điều làm nên khác biệt giữa người chơi tầm trung và người chơi giỏi là kỹ năng bỏ overpair. Bạn linh cảm không ổn khi cầm trên tay đôi AA và đối phương vốn theo lối chơi tight lại đẩy all-in ở vòng Turn? Khi đó bạn chỉ đành cố call và cuối cùng ngửa bài ra hắn ta lại còn bộ 3 nữa. 

Trong bài xì tố sẵn sàng Flop đôi AA, KK khi cần

Trong bài xì tố sẵn sàng Flop đôi AA, KK khi cần

Vì vậy, đôi lúc bạn nên tin vào trực giác của mình. Trên thực tế có nhiều tình huống chỉ cần bạn chú ý sẽ dễ dàng nhận ra, nhất là ở các mức cược nhỏ. Những người chơi xì tố nhiều kinh nghiệm sẽ có khả năng gạt bỏ những cảm xúc gắn với những hand bài đẹp. Ngược lại, những người chơi tầm trung thì không dễ để vứt bỏ những đôi AA hay KK, ngay cả khi biết nếu vậy bài mình sẽ thua. 

Không nên chơi với toàn đối thủ mạnh 

Lựa chọn bàn chơi cũng là một trong những chiến thuật quan trọng khi chơi bài xì tố. Có nhiều người cho rằng việc chơi với các cao thủ sẽ khiến bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, đã là những cao thủ thì họ sẽ không dễ dàng để bạn nhìn ra những chiến thuật của mình, việc chơi với các cao thủ sẽ khiến bạn thua liên tiếp, thua toàn tập đấy.

Nếu bạn chơi bài xì tố với tâm lý thử thách bản thân, chơi chỉ để giải trí thì không vấn đề gì cả. Nhưng nếu bạn chơi với mục đích kiếm tiền, thì bạn nên chơi với những người có level tiệp cận mình, đồng thời không ngừng luyện tập để tăng level của bản thân. Đừng cố gượng ngồi ở một bàn chơi toàn reg từ khá đến giỏi, bạn đang làm hại kết quả có mình đấy. 

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm khi chơi bài xì tố, hy vọng bài viết thật sự hữu ích với các bạn. Các bạn có thể chơi bài xì tố mọi lúc mọi nơi tại https://nohu68.com/. Chúc các bạn gặt hái được nhiều chiến thắng.