Liên minh được ra mắt vào năm 2009 và nhận được sự đón nhận vô cùng nhiệt tình của giới game thủ trên toàn thế giới. Hãy cùng Nohu khám phá xem tại sao game này lại có sức hút đỉnh cao như vậy nhé.

Liên minh là gì?

Liên minh hay liên minh huyền thoại (LMHT), có tên tiếng anh là League Of Legends (LOL). Đây là một trò chơi trên máy tính và điện thoại, do công ty Riot Games có trụ sở ở Mỹ tạo ra. Được xem là thể loại game Multiplayer Online Battle Arena (MOBA), cho phép người chơi nhập vai và chiến thuật nhóm.

Chơi liên minh mượt mà không lo mạng lag

Chơi liên minh mượt mà không lo mạng lag

Ngay sau khi ra mắt, LMHT đã khẳng định được vị thế vượt trội của mình trên thị trường game thế giới. Trở thành một trong những tựa game có số lượng người chơi đông nhất thế giới. Năm 2012, LMHT được Garena nắm bản quyền phân phối tại Việt Nam. Tiếp nối thành công, LMHT trở thành tựa game có số lượng người chơi đông nhất Việt Nam.

Liên minh được đánh giá là một trò chơi đầy tính cạnh tranh. Đòi hỏi người chơi phải biết cách tích hợp cả tốc độ lẫn chiều sâu để đưa ra chiến thuật tối ưu nhất. Trò chơi được thiết kế cho 2 đội ở 2 phía của bản đồ, mỗi bên sử dụng một vị tướng khác nhau và phối hợp cùng nhau, để cùng phá hủy nhà chính Nexus của đối phương để giành chiến thắng. 

Các nhân vật Tướng trong liên minh

Tính đến thời điểm hiện tại LMHT đã có 145 vị tướng và được chia thành 6 nhóm: Xạ thủ, Pháp sư, Sát thủ, Đấu sĩ, Đỡ đòn, Hỗ trợ. Thông thường, mỗi vị tướng sẽ có đặc điểm từ 2 nhóm trở lên, để giúp người chơi có thể tùy biến theo lối chơi và vị trí của mình. 

Các nhân vật Tướng trong LOL

Các nhân vật Tướng trong LOL

Mỗi vị tướng sẽ có 1 Passive Skill (kỹ năng Nội Tại) và 4 Active Skill (kỹ năng kích hoạt) tương ứng với 4 phím Q, W, E, R trên bàn phím. Một số vị tướng sở hữu nhiều hơn 4 kỹ năng, bởi có thể thay đổi hình dạng như Nidalee, Jayce, Elise…

Các dạng bản đồ trong LOL

LMHT có 3 dạng bản đồ để người chơi thi đấu:

Bản đồ Summoner’s Rift: đây là bản đồ truyền thống, dành cho các trận đấu 5 vs 5. Là bản đồ rộng nhất, cũng như có thời lượng các trận đấu cũng dài nhất trong LMHT.

Bản đồ Twisted Treeline (Khu Rừng Quỷ Dị): là một dạng bản đồ dành cho người chơi hệ truyền thống, dành cho các trận đấu 3 va 3. 

Bản đồ Howling Abyss (Vực Gió Hú): đây là một trong những chế độ chơi phụ được nhiều game thủ lựa chọn trong LMHT. Bản đồ dành này cho các trận đấu 5 vs 5, nhưng được phát triển dành cho chế độ All Random All Mid (ARAM). Nổi bật là các trận giao tranh liên tục trên một cây cầu hẹp, chứ không còn nặng tính chiến thuật như Summoner’s Rift.

Một số chế độ chơi cơ bản trong LMHT 

5 vs 5 truyền thống: được xem là một chế độ chơi phổ biến trong LMHT trên bản đồ Summoner’s Rift. Đội hình sẽ chia thành 2 đội, mỗi đội 5 người chơi, có 3 trụ và 1 nhà lính trên mỗi đường. Ba trụ đó gồm 2 trụ nhà chính và nhà chính (còn được gọi là pháo đài Nexus). 

Một số chế độ chơi cơ bản trong LMHT

Một số chế độ chơi cơ bản trong LMHT

Trong bản đồ này có 4 loại trận đấu: Thường (Chọn Ẩn), Xếp hạng Đơn/Đôi, Xếp hạng Linh Hoạt và kiểu chơi Thường (Cấm Chọn). Nhưng vì số lượng người quá ít ỏi, nên loại Thường (Cấm Chọn) bị đóng tại máy chủ Việt Nam.

3 vs 3: chế độ này tương ứng với bản đồ Twisted Treeline. Đội hình cũng chia thành 2 đội, mỗi đội 3 người chơi, một nhà lính mỗi đường, một trụ nhà chính và nhà chính. Ngoài ra, bản đồ này còn có 3 tế đàn, trong đó có 2 tế đàn cho người chơi các bùa lợi, một hồi máu và năng lượng cho người chơi. Trong bản đồ này có 2 loại trận đấu: Thường và Xếp hạng Linh Hoạt.

All Random All Mid (ARAM): đây là chế độ chơi trên bản đồ Howling Abyss. Đội hình chia thành 2 đội, mỗi đội 5 người chơi. Ở chế độ này người chơi sẽ được máy chủ đưa cho các vị tướng ngẫu nhiên (được đổi lại ngẫu nhiên nếu đủ điểm đổ xí ngầu tối đa 2 lần). Bản đồ Howling Abyss có 1 đường, mỗi bên có 2 trụ đường, 1 nhà lính, 2 trụ bảo vệ nhà chính và nhà chính. Ven đường sẽ có các bùa hồi máu và năng lượng. 

Bài viết trên là một số chia sẻ về game liên minh (LMHT). Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông bổ ích cho bạn. Bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết khác và trải nghiệm các game online đình đám, một cách siêu mượt mà tại https://nohu68.com/. Chúc các bạn có những màn chơi game tuyệt vời và sảng khoái nhé.