Apex Legends là tựa game battle royale chơi miễn phí, lấy bối cảnh cùng vũ trụ với Titanfall. Là một game có lối chơi rất lôi cuốn với đồ họa rất đẹp mắt. Hãy cùng Nohu thu gom một số bí kíp chơi Apex Legends trong bài viết sau nhé.

Bí kíp chơi Apex Legends từ A đến Z cho các tân thủ

Bí kíp chơi Apex Legends từ A đến Z cho các tân thủ

Chơi lại Tutorial (hướng dẫn) khi mới vào Apex Legends

Khi mới vào Apex Legends, để có thể nắm được cách chơi game bạn sẽ được tham gia tutorial. Nếu cảm thấy chưa tự tin thì bạn nên “chơi đi chơi lại” tutorial để tập luyện và thử qua các vũ khí. Bạn chỉ cần click biểu tượng “PLAY APEX” trên thanh menu chính và chọn “Training”, là có thể chơi lại tutorial.

Thay đổi chế độ bắn phù hợp với tình huống

Đây có thể là điều mà các tân thủ khó mà biết được là một số vũ khí có thể thay đổi chế độ bắn. Người chơi có thể  đổi giữa các chế độ Auto (Tự động), Burst (bắn 3 viên một lần) và Single (từng viên một) ở đa số các khẩu machinegun. Điều này rất hữu ích cho những tình huống khác nhau. 

Thay đổi chế độ bắn phù hợp với tình huống

Thay đổi chế độ bắn phù hợp với tình huống

Trường hợp bạn bắn kẻ địch từ xa, nên đổi sang chế độ Single để tiết kiệm đạn, còn nếu bắn cận thì Auto và Burst sẽ tối ưu hơn. Để thay đổi chế độ bắn, bạn ấn phím B hoặc nút trái trên d-pad tay cầm

Phá cửa của đối phương khi có thể

Một số người chơi không nhận ra là mình có thể phá vỡ cửa trong game Apex Legends. Việc phá cửa sẽ khiến đối phương mất đi chỗ che chắn, thường dùng để chống lại chiến thuật “úp lồng” của Caustic. Người chơi chỉ cần bắn vào cửa đến khi vỡ hoặc bạn đánh bằng tay hai lần là đã có thể phá vỡ cửa của đối phương.

Muốn chạy nhanh hơn hãy cất vũ khí

Đa số các game battle royale đều có vòng bo buộc người chơi phải đi vào. Trong Apex Legends, trước khi cơn bão đến bạn phải chạy vào vòng bo để tránh bị mất máu hoặc tệ hơn là chết. Trong tình huống này yêu cầu bạn phải di chuyển với tốc độ càng nhanh càng tốt.  

Vì vậy, việc cất vũ khí vào sẽ thuận lợi cho tốc độ di chuyển của bạn hơn. Để sử dụng tính năng cất vũ khí bạn ấn phím 3 trên PC hoặc Tam giác trên PS4 hoặc Y trên Xbox One.

Tận dụng kỹ năng trượt một cách linh hoạt (slide)

Trong Apex Legends có một tính năng vô cùng độc đáo cho phép bạn có thể trượt (slide). Tính năng trượt này cực kỳ hữu ích, giúp người chơi tăng tốc độ di chuyển, nhất là khi trượt xuống đồi để trốn kẻ địch hoặc chạy vào vòng bo. Tính năng này còn có thể sử dụng để rượt đối thủ, khi kết hợp với shotgun nó sẽ rất nguy hiểm. 

Tận dụng kỹ năng trượt một cách linh hoạt (slide)

Tận dụng kỹ năng trượt một cách linh hoạt (slide)

Để dùng tính năng này bạn ấn Shift trái + C hoặc O trên PS4 hoặc B trên Xbox One. Để có thể sử dụng tính năng này một cách linh hoạt bạn nên thử nghiệm nó nhiều nhất có thể, như vậy sau một thời gian bạn sẽ trượt một cách rất tự nhiên khi chiến đấu.

Các khu vực có Loot xịn

Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đáp xuống King’s Canyon là trang bị vũ khí cho bản thân. Thông thường,  ở các khu vực High Tier Loot (được đánh dấu trên bản đồ) sẽ tìm thấy được các vũ khí và giáp tốt nhất. Ngoài các khu vực trên, loot xịn cũng sẽ được đánh dấu trên bản đồ ở các khu vực Hot Zone ngẫu nhiên.

Bên cạnh đó, các thuyền bay trên map cũng có loot xịn bạn có thể lựa chọn đáp xuống. Chúng sẽ hiện ra ở đầu game và hầu như luôn có giáp tím cùng các vũ khí tốt. Tất nhiên, ở những khu vực này thường rất đông người, vì vậy ngay khi đáp xuống bạn phải thủ sẵn tâm lý đấu súng ngay. Hoặc người chơi nên nhảy ra khỏi phi thuyền ngay khi đã gom được thứ mình cần để tránh chết sớm.

Bài viết trên là một số chia sẻ về bí kíp chơi Apex Legends từ A đến Z cho các tân thủ. Hy vọng những thông tin trên thật sự bổ ích với bạn. Bạn có thể trải nghiệm rất nhiều tựa game đình đám với chất lượng cực tốt tại https://nohu68.com/. Chúc các bạn có những giờ giải trí tuyệt vời và sảng khoái.